Hướng đến nền giáo dục toàn diện qua các chương trình học phong phú và
chuyên nghiệp giúp học sinh khẳng định năng lực bản thân
theo châm ngôn "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình."

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN

Ngày Bồi Dưỡng Chuyên Môn

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN

 

Vào 18/3/2023 vừa qua, tập thể giáo viên trường THCS – THPT Trương Vĩnh Ký vinh dự được đón tiếp Ths. Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (Nguyên là một giáo viên giảng dạy tại các trường THPT có tiếng trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Cô chia sẻ chủ đề KỸ NĂNG QUẢN LÝ LỚP HỌC, ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG SOẠN GIẢNG. Trong buổi chia sẻ này, cô Ánh Nguyệt thực sự đã mang đến cho tập thể giáo viên chúng tôi những lời chia sẻ rất thân tình, cởi mở nhưng cũng không kém phần ý nghĩa và thiết thực.

Niels Bohr đã từng nói: “Mọi sự khó khăn sâu sắc đều mang sẵn trong mình giải pháp. Nó buộc chúng ta phải thay đổi suy nghĩ để tìm ra”. Qua bài chia sẻ của cô Ánh Nguyệt, chúng tôi dường như thấm thía hơn câu nói này. Là một tập thể giáo viên còn non trẻ về kinh nghiệm, chúng tôi luôn nhìn thấy rõ được những khó khăn mà bản thân đã, đang và sẽ gặp phải trong công việc. Đó cũng là điều mà bản thân mỗi giáo viên luôn trăn trở và mong muốn thay đổi để có được hướng giải quyết hữu hiệu nhất. Như một luồng gió thổi mát trong ngày hạ oi bức, cô Ánh Nguyệt mang đến cho chúng tôi những “bài học” mà chúng tôi đang rất cần.

Nói đến vấn đề kỹ năng quản lý lớp học, để xây dựng được một môi trường học tập an toàn, tích cực và hiệu quả trong thời đại này là không hề dễ dàng. Cô đã chỉ ra những vai trò mà một giáo viên cần có trong công tác quản lý lớp học, làm sao để thấu hiểu được học sinh và những thứ chúng cần; đồng thời chỉ ra các kỹ năng cơ bản khi quản lý một lớp học thực tế như thế nào. Sau khi lắng nghe, bản thân chúng tôi đã nhận ra được sự thiếu sót của mình, biết mình sai ở đâu, chưa được ở chỗ nào, và từ đó rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu.

Cô gọi chúng tôi là thế hệ “Giáo viên GenZ” – Giáo viên của những cô cậu học trò GenZ ưa thích công nghệ và những điều mới mẻ. Chúng tôi mang trong mình trọng trách giảng dạy những đứa trẻ với tư duy công nghệ, tư duy của thời đại mới. Cô đã nói rằng: “Nếu chúng ta muốn dạy được thế hệ học trò này, thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là tiếp cận thật gần với công nghệ thông tin”. Thật vậy, việc đón đầu công nghệ và vận dụng nó trong giảng dạy là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Thay vì những tiết dạy nhàm chán, nặng về sách vở, nếu đổi mới bằng những hình thức học tập gắn với công nghệ sẽ khiến học sinh tiếp thu nhanh hơn và phát triển được khả năng sáng tạo đúng với tên gọi GenZ.

Cô Ánh Nguyệt đã rất tâm huyết khi giới thiệu với chúng tôi về phần mềm soạn giảng Powerpoint Office 365 (phần mềm ứng dụng hiệu quả trong việc soạn giảng giáo án) cùng rất nhiều những phần mềm, website hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập. Chúng tôi coi đó như những chiếc “chìa khoá” vạn năng để kết nối, trao đổi và truyền đạt khối lượng kiến thức đồ sộ cho học trò.

Buổi chia sẻ giản dị và cởi mở này giúp tập thể giáo viên trường THCS – THPT Trương Vĩnh Ký chúng tôi như được tiếp thêm niềm tin, sức mạnh và lòng nhiệt huyết với nghề giáo thân thương. Chúng tôi vô cùng biết ơn và luôn trân quý những bài học, những lời chia sẻ thân tình, thiết thực và ý nghĩa mà cô Ánh Nguyệt đã mang đến. Đồng thời, chúng tôi cũng cảm thấy rất may mắn và vô cùng biết ơn đối với Quý ban lãnh đạo nhà trường đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để tập thể giáo viên chúng tôi có cơ hội được học hỏi thêm những kiến thức mới bổ ích và cần thiết. Hy vọng trong tương lai gần, chúng tôi sẽ được đón tiếp thêm nhiều quý thầy, quý cô, quý đồng nghiệp với những bài chia sẻ thân thương và ý nghĩa như vậy.

 

Trần Thị Lệ Duyên

Trần Thị Lệ Duyên3/24/2123 10:56:06 AM Tin sự kiện

Tin tức

Ưu đãi

Chúng tôi trên facebook

Mục lục

Cảm ơn bạn đã đăng ký tư vấn!

Chúng tôi đã ghi nhận thông tin đăng ký và sớm lên lịch cho bạn. Vui lòng chờ phản hồi từ nhân viên của Trường THCS-THPT Trương Vĩnh Ký

Trong lúc chờ đợi, nếu có bất cứ vấn đề gì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua

Điện thoại: 0261 628 9279

Email: c23truongvinhky.daknong@moet.edu.vn

Hoặc chát qua các kênh trên website này